Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin nổi bật

Xem với cỡ chữAA

DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP ẤN ĐỘ - VIỆT NAM 2020 “Việt Nam: Thiên đường du lịch châu Á”

(08:31 | 11/11/2020)

 

Tiếp nối hội thảo “Triển vọng du lịch Việt Nam - Ấn Độ hậu Covid-19” được tổ chức ngày 17/9/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hội thảo “Việt Nam: Thiên đường du lịch châu Á”.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi với sự phối hợp của Thời báo Chính sách tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam, hội thảo qua zoom vào 14 giờ ngày 06/11/2020 (giờ Việt Nam) để thảo luận về các biện pháp khả thi khởi động lại du lịch Ấn Độ - Việt Nam. Sự kiện này là sự trao đổi qua lại nhằm thảo luận và đề xuất giải pháp để thúc đẩy du lịch Ấn Độ - Việt Nam. Tham gia Hội thảo và giới thiệu qua zoom này đã đánh dấu một biện pháp đột phá nhất định về chiến lược khai thác du lịch Việt Nam hậu Covid-19.

 

Tham dự hội thảo gồm có: Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ấn Độ; ông Akram Hoque, Người sáng lập kiêm Biên tập viên The Policy Times; ông Subhash Goyal, Chủ tịch Tập đoàn STICK và Thư ký danh dự của Liên đoàn Hiệp hội Du lịch và Khách sạn Ấn Độ (FAITH); Ông Amresh Tiwari, Phó Chủ tịch, Cục Xúc tiến và Công ước Ấn Độ; ông Bettaiah Lokesh, Tổng Thư ký danh dự Travel agents Association of Mumbai (TAAI). Phía Việt Nam: Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và Bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng.

 

 

Quang cảnh hội thảo qua zoom

 

Hội thảo do Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ấn Độ và ông Akram Hoque, Người sáng lập kiêm Biên tập viên The Policy Times đã điều phối hội thảo trong hơn hai giờ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Phiên khai mạc được mở đầu bằng bài phát biểu chào mừng và bài phát biểu quan trọng của Đại sứ Phạm Sanh Châu đã làm rõ sự tích cực của Việt Nam trong việc nhanh chóng khôi phục du lịch hai chiều mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia trong thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Đại sứ Phạm Sanh Châu đã đưa ra một số ý tưởng cho sự đột phá trong du lịch, đó là du lịch thử nghiệm hoặc những ý tưởng độc đáo có thể tạo điều kiện cho du lịch thử nghiệm trong thời kỳ đại dịch cũng như hậu Covid-19 với hy vọng và quyết tâm cao. Việt Nam đang chuẩn bị mở cửa hai địa điểm đẹp nhất là Kiên Giang và Đà Nẵng cho du lịch quốc tế khi đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành trên thế giới. Đại sứ Châu cũng nhấn mạnh một thông tin rất thú vị có thể khiến du khách Ấn Độ coi Việt Nam là địa điểm du lịch tuyệt vời từ vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người Ấn Độ chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức đám cưới.

 

 

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Ấn Độ

 

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang trong bài phát biểu đã nhấn mạnh về “quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược” và mối quan hệ thương mại ngày càng có lợi giữa hai nước trong những năm gần đây. Ông Trần Chí Dũng giới thiệu tiềm năng nổi bật của Kiên Giang với danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử và Kiên Giang cũng được đầu tư mạnh mẽ vào các khu du lịch với các sản phẩm du lịch được ưa chuộng như du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, du lịch văn hóa bản địa, du lịch giải trí và các dịch vụ du lịch khác…

 

 

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang phát biểu

 

Bà Mai Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong phát biểu tại buổi khai mạc đã khẳng định Đà Nẵng là một điểm đến du lịch tuyệt vời đối với du khách Ấn Độ với vị trí địa lý nằm ngay giữa Việt Nam và khả năng tiếp cận từ hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chi Minh. Bà Mai Thị Thanh Hải cho biết, Đà Nẵng không chỉ được UNESCO công nhận Di sản Thế giới mà còn là điểm đến tiếp cận dễ dàng, thuận tiện với những bãi biển nổi tiếng nhất Đông Nam Á.

 

Hội thảo đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng với sự tham gia của các đại diện ngành du lịch Ấn Độ. Trong phiên thảo luận, ông Subhash Goyal, Chủ tịch Tập đoàn STICK và Thư ký danh dự của Liên đoàn Hiệp hội Du lịch và Khách sạn Ấn Độ (FAITH) với hơn bốn thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đã đưa ra một số thông tin quan trọng để thúc đẩy ngành du lịch không chỉ bây giờ mà còn trong tương lai gần, bao gồm du lịch vòng quanh thế giới, hiểu biết song phương về dịch vụ thuê tàu theo nhu cầu của từng thời điểm khác nhau...

 

Ông Amresh Tiwari, Phó Chủ tịch, Cục Xúc tiến và Công ước Ấn Độ không chỉ đưa ra những con số ấn tượng về khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam mà còn nhấn mạnh rằng Việt Nam đã có một chỗ đứng vững chắc như một điểm đến du lịch trong tâm trí người dân Ấn Độ. Nhưng ông cũng nhấn mạnh một số yếu tố chính có thể giúp Việt Nam vươn xa hơn nữa như triển vọng mở đường bay thẳng và du lịch tôn giáo. Ông cũng nhắc lại việc tăng cường tiềm năng của ngành du lịch MICE đối với hành lang du lịch Ấn Độ - Việt Nam đang ngày càng phát triển.

 

Diễn giả cuối cùng của hội thảo, ông Bettaiah Lokesh, Tổng Thư ký danh dự Travel agents Association of Mumbai (TAAI) đã đưa ra nhận định về Việt Nam như một “stand-alone tourist destination” (điểm đến du lịch độc lập). Ấn Độ là một quốc gia đang phát triển và có khá nhiều người chú ý đến các điểm đến độc lập tạo ra lợi ích lớn hơn cho Việt Nam, mở ra một chân trời mới trong du lịch Ấn độ - Việt Nam và đôi bên cùng có lợi.

 

Kết thúc hội thảo, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề và bài học kinh nghiệm chính là thực hiện các biện pháp đột phá với các tour du lịch nhỏ, lẻ trước khi bắt đầu du lịch đại chúng chính thức./.

 

Nội dung và hình ảnh: Xuân Quang