Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Sở Du lịch Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 gắn với họp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020)

(10:05 | 11/07/2020)

 

Ngày 08/7/2020, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 gắn với họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020). Đồng chí Trần Chí Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch chủ trì hội nghị.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, nguyên các lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Giám đốc Sở Du lịch Bùi Quốc Thái trình bày báo cáo sơ kết

 

Trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ngành, các địa phương cho nên các nhiệm vụ, kế hoạch của ngành đề ra từ đầu năm đã được triển khai thực hiện đạt kết quả. Tập trung xây dựng các dự án, hạng mục hạ tầng cơ sở du lịch, các dự án, đề án quy hoạch phát triển du lịch được giao tại Kế hoạch số 12/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch, địa phương thực hiện tốt các hoạt động du lịch gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh thu hút 15 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch; Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang thu hút 315 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với tổng diện tích 10.304 ha và tổng vốn đầu tư là 347.027 tỷ đồng. Tổ chức 03 cuộc thanh tra chuyên ngành du lịch gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Thực hiện 03 cuộc kiểm tra công nhận điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất, dịch vụ đối với 55 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc; Tổng số cơ sở lưu trú hiện có đăng ký là 768 cơ sở và 53 doanh nghiệp hoạt động lữ hành được cấp phép; Tổ chức thành công Đại hội thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đón tiếp Đoàn khảo sát kích cầu du lịch nội địa năm 2020, đến khảo sát tại huyện Phú Quốc; Phối hợp tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới”; Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các Tiểu ban và Kế hoạch thực hiện Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang; Vận động các doanh nghiệp du lịch đăng ký tham gia Chương trình kích cầu liên kết du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long

 

Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến kéo dài, đã ảnh hưởng bất lợi đến tăng trưởng du lịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển du lịch của Ngành. Do đó, một số chỉ tiêu về ngành Du lịch giảm so với cùng kỳ và chưa đạt so với kế hoạch: Tổng lượt khách du lịch 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 1.949.970 lượt (giảm 56,4% so với cùng kỳ, đạt 20,9% kế hoạch năm), trong đó khách quốc tế ước là 153.330 lượt (giảm 63,1% so với cùng kỳ, đạt 20,4% kế hoạch năm); Tổng thu ước đạt khoảng 3.643 tỷ đồng (giảm 63,1% so với cùng kỳ, đạt 18,2% kế hoạch năm).

 

Giám đốc Sở Du lịch Trần Chí Dũng phát biểu họp mặt kỷ niệm 60 năm

Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020)

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Chí Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch đã gửi lời tri ân đến các đại biểu đã từng công tác trong ngành Du lịch và phát biểu họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020); Qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch của đất nước, mở ra hướng đi mới phát triển kinh tế - xã hội, ngành Du lịch phát triển mạnh, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo việc làm, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và được xem là chìa khóa thúc đẩy nền kinh tế phát triển và hội nhập. Ngành Du lịch tỉnh Kiên Giang đang ngày càng phát triển, khẳng định là lĩnh vực quan trọng, đóng góp cao nhất trong tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Những thành tựu trên có được là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Đó cũng là kết quả của sự đóng góp quý báu của nhiều thế hệ cán bộ và người lao động trong ngành Du lịch; Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí và sự ủng hộ, đồng hành của du khách trong và ngoài nước. Ngày hôm nay, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang trân trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2020), để được nói lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến những đóng góp quý báu của những người đã và đang công tác trong ngành Du lịch của tỉnh, góp phần đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

Giám đốc Sở Du lịch Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao

Nguyễn Văn Sáu trao hoa và quà cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo

ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

Nhân kỷ niệm buổi họp mặt, Sở Du lịch cũng đã trao tặng những phần quà lưu niệm đến các đại biểu đã có nhiều cống hiến, đồng hành cùng ngành Du lịch trong suốt chặng đường vừa qua./.

 

Kim Hương